in ,

Một vài sự thật nho nhỏ về loài chim cánh ngắn đáng yêu.

Chim cánh cụt là một loài kì diệu. Chúng không giống với bất kì loài chim nào mà bạn hay thấy ở sau nhà hay ở trong công viên. Chim cánh cụt thích nghi để sống ở môi trường lạnh, điêu làm chúng trở nên đặc biệt. Sau đây là một số sự thật thú vị về loài chim biết bơi này:

#1. Chim cánh cụt không thể bay. Khi mà cánh của những loài chim khác dùng để đạp gió, thì cánh của chúng lại là mái chèo để rẽ nước.

#2. Hầu hết chim cánh cụt đều đến từ Nam bán cầu và không có giống nào sống ở cực bắc.

#3. Chim cánh cụt dành thời gian ở trên bạn và dưới nước ngang nhau.

#4. Quần thể chim cánh cụt lớn nhất có thể được tìm thấy ở các quốc gia như New Zealand, Úc, Chile, Argentina và Nam Phi.

#5. Chim cánh cụt Hoàng đế là loài cánh cụt cao nhất, chúng có thể đạt đến độ cao 120cm (47inch).

#6. Chim cánh cụt xanh là loài cánh cụt nhỏ nhất. Còn được biết với cái tên Cánh cụt tiên, loài cánh cụt cao 13-15inch này sẽ trông thật đáng yêu khi đứng cạnh Hoàng đế.

#7. Chim cánh cụt thường nhảy lên không trung trước khi lặn xuống nước để đạt được tốc độ cao hơn.

#8. Các nhà khoa học vẫn không biết chắc chắn được có bao nhiêu loài chim cánh cụt tất cả. Uớc tính khoảng 17-20 loài, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc những loài cánh cụt được cho là khác loại có phải cùng là 1 không.

#9. Chim cánh cụt có thể lặn trong khoảng 20 phút. Kỉ lục từng được ghi nhận là 22 phút

#10. Gentoos là loài cánh cụt bơi nhanh nhất khi chúng có thể đạt tốc độ tối đa 20 dặm/giờ, trong khi những loài khác thì chỉ thong thả khoảng 4-7 dặm/giờ.

#11. Kỉ lục lặn từng được ghi nhận bởi bộ phân Nam cực Úc thuộc về một chú chim giống Hoàng đế với độ sâu 1,850 feet, những độ sâu lớn đòi hỏi một dung tích phổi lớn.

#12. Chim cánh cụt hoàn toàn có thể uống nước biển. Ngoài việc uống nước tan chảy từ hồ và suối, thì với chế độ ăn uống và thích nghi tuyệt vời từ môi trường lạnh, chúng sẽ uống cả nước biển khi khát. Một tuyến siêu hấp thụ trên mắt sẽ lọc muối ra khỏi máu, và lượng natri dư thừa đó sẽ được chúng thải ra bằng cách hắt hơi.

#13. Cánh cụt thay áo mỗi năm một lần, và trong giai đoạn đó người chúng cảm thấy rất ngứa ngáy.

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

Bạn nghĩ sao ???

Mèo Biện Hộ

Người viết Duong-Quang-Chieu-Dieu

Story MakerYears Of Membership

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…

0

Sau gần 4 năm ở trại cứu hộ động vật, chú chó Smithy cuối cùng cũng tìm được mái ấm cho mình